Bún kèn Hà Tiên - đặc sản Kiên Giang

Miền tây sông nước khá phong phú về các món ăn gắn liền với cá, ẩm thực nơi này đa dạng phong phú dù mang nét chân chất nhưng khá đậm đà giống như con người ở đây vậy. Đến với ẩm thực Hà Tiên không thể không nhắc đến món Bún Kèn Hà Tiên.

Dù món bún kèn khá phổ biến ở miền Tây, bạn có thể tìm thấy món bún kèn Châu Đốc hay món bún kèn Phú đặc sản bún kèn hà tiên

Xem thêm: Bún kèn Hà Tiên - đặc sản Kiên Giang

Gỏi cá trích - món ngon ở Phú Quốc

Từ lâu, gỏi cá trích đã trở thành là món ăn mang đậm hương vị của vùng biển đảo Phú Quốc được nhiều người ưa thích, bởi nó cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của con người. Món ăn dân dã này còn được xem là món ăn đặc sản của Phú Quốc, được nhiều thực khách biết đến. Điều này đã góp phần làm phong phú nét đẹp văn hóa ẩm thực biển đảo Phú Quốc.

gỏi cá trích phú quốc

Xem thêm: Gỏi cá trích - món ngon ở Phú Quốc

Sò lông hoa chuối - đặc sản Rạch Giá, Kiên Giang

Những con sò lông béo ngậy màu vàng cam được trộn cùng thịt ba chỉ, hoa chuối thái nhỏ, rau răm hay lạc giã lẫn trong nước sốt chua ngọt tạo nên món gỏi kích thích vị giác.Những con sò lông trông gần giống như sò huyết nhưng kích cỡ lớn hơn, có vỏ màu nâu và phát triển thành lông. Người dân chế biến sò lông thành món gỏi trộn bắp chuối được rất nhiều người ưa thích, nhất là những chiều lai rai bên bờ biển.

sò lông hoa chuối

Xem thêm: Sò lông hoa chuối - đặc sản Rạch Giá, Kiên Giang

Nấm chàm Phú Quốc - đặc sản Kiên Giang

Ở đất liền có các loại nấm ăn rất ngon như: nấm rơm, nấm kim chi, nấm bào ngư, nấm đông Cô … còn ở hòn đảo Phú Quốc chúng tôi cũng có loại nấm không thua kém gì đó chính là nấm tràm. Đây là một loại "rau" mà nhất định phải thử khi bạn đến du lịch ở đảo Phú Quốc

nấm chàm phú quốc

Xem thêm: Nấm chàm Phú Quốc - đặc sản Kiên Giang