Cốm dẹp An Giang - không kém gì cốm Hà Thành

Theo truyền thống vào mỗi vụ mùa trước khi thu hoạch lúa chín người dân Khmer sẽ ra đồng gặt nếp về làm om bóc srâu thmây (cốm dẹp đầu mùa). Người Khmer gọi cốm dẹp là “om bóc” đặc sản từ hơn 100 năm trước đến nay vẫn được bà con làm để cúng các vị thần: thần Neac ta srê (thần đồng) và Preas chanh (thần Mặt trăng) nhằm tỏ lòng biết ơn cho một vụ mùa bội thu và nguyện cầu cho năm sau thời tiết đất trời thuận lợi cho mùa màng tốt tươi.

cốm dẹp an giang

Xem thêm: Cốm dẹp An Giang - không kém gì cốm Hà Thành

Xôi phồng gà quay - đặc sản Chợ Mới An Giang

Những hạt nếp dẻo thơm, vàng ruộm, bóng mỡ được chiên phồng lên ăn cùng với gà quay thơm lừng là món ăn bạn không thể quên được nếu ghé vùng Chợ Mới, An Giang.Chợ Mới ở đầu nguồn sông Hậu, được phù sa bồi đắp quanh năm nên hạt lúa nếp ở đây chất lượng, hạt tròn, vị ngon. Nếp kết hợp với đậu trồng trên đất rẫy, tưới nước ngọt đã sản sinh ra món xôi dẻo thơm.  

xôi phồng gà quay

Xem thêm: Xôi phồng gà quay - đặc sản Chợ Mới An Giang

Gỏi sầu đâu - đặc sản vùng Châu Đốc

Mùi thơm của thịt cá sặc nướng, vị ngọt béo của thịt ba chỉ... hòa lẫn cùng vị đắng của lá sầu đâu thấm dần vào vị giác, dân dã, lạ miệng và rất tinh tế. Sầu đâu là loại cây hoang dã, mọc nhiều nhất ở vùng Châu Đốc - An Giang, Hà Tiên - Kiên Giang... Nếu có dịp ghé chợ Tri Tôn (Châu Đốc - An Giang) hoặc Hà Tiên - Kiên Giang, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bó lá và hoa sầu đâu được bán khắp chợ.

gỏi sầu đâu an giang

Xem thêm: Gỏi sầu đâu - đặc sản vùng Châu Đốc