Bánh Đa Nem Làng Chều - Nguyên Lý - Lý Nhân - Hà Nam

Nhắc đến đặc sản Hà Nam thì không thể bỏ qua Bánh Đa Nem Làng Chều, một sản phẩm ẩm thực của người dân Xã Nguyên Lý, Lý Nhân, Hà Nam. Không chỉ làm hài lòng mọi thực khách bằng chất lượng tuyệt hảo mà Bánh Đa Nem nơi đây còn nổi tiếng cả về sự lâu đời với hơn 700 năm tuổi của ngôi làng.

Mẫu mã bánh đa nem làng chều

Xem thêm: Bánh Đa Nem Làng Chều - Nguyên Lý - Lý Nhân - Hà Nam

Chuối Ngự tiến vua tỉnh Hà Nam

Không nhiều hoa quả như ở các tỉnh miền Tây, miền trong nhưng Hà  Nam lại tự hào là có một đặc sản tiến vua nổi tiếng khắp cả nước đó là Chuối Ngự. Chuối Ngự “chuẩn” có nguồn gốc từ Làng Vũ Đại được nhiều người biết đến bởi đây là giống chuối ngon xếp đầu bảng trong hơn 30 giống chuối ở Việt Nam.  Gọi là chuối Ngự vì xưa kia là chuối  tiến vua, món ăn tráng miệng sau khi ngự thiện (Vua dùng bữa). Chuối Ngự quả chỉ bằng ngón tay cái, vỏ mỏng tang, nuột nà, ruột vàng ươm, ăn vào ngọt dịu, thơm nức mũi.

Xem thêm: Chuối Ngự tiến vua tỉnh Hà Nam

Hồng không hạt Nhân Hậu - đặc sản Hà Nam

Đất làng Nhân Hậu vẫn nằm đấy, nhưng chẳng thấy bóng dáng cây hồng. Thứ quả đặc sản của quê hương cố nhà văn Nam Cao nức tiếng thơm ngon khiến ai nghe thấy, nhìn thấy cũng phải chảy nước miệng, xuýt xoa thèm thuồng giờ gần như đã bị xoá sổ. Niềm tự hào của miền quê chiêm trũng

Xem thêm: Hồng không hạt Nhân Hậu - đặc sản Hà Nam

Bánh cuốn chả Phủ Lý - Hà Nam

Ở Hà Nam, ngoài cá kho làng Vũ Đại hay chuối Ngự tiến vua thì không thể không nhắc đến bánh cuốn. Bánh cuốn là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam.Tuy nhiên bánh cuốn Phủ Lý lại có một hương vị rất riêng mà không nơi nào có được rất nhẹ nhàng tinh tế.Những ai sành ăn hay có thú vui tìm hiểu những món ăn ngon cổ truyền của dân tộc thì không thể bỏ qua món bánh cuốn Phủ Lý này.