Nem Huế - Hương vị xứ kinh kỳ

Nem chua là món ăn bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trên khắp Việt Nam. Tuy nhiên nem chua ở mỗi vùng miền lại có một đặc trưng riêng. Và Huế cũng không ngoại lệ. Vậy nem chua ở Huế có gì đặc biệt mà lại được gọi là “đặc sản”?

Và tiếp theo chuyên mục đặc sản vùng miền, Ẩm thực cổ truyền xin giới thiệu tới các bạn một món đặc sản tiếp theo từ Huế "mộng mơ": Nem Huế.

Xem thêm: Nem Huế - Hương vị xứ kinh kỳ

Mắm Tôm Chua

Không chỉ có mắm Sò, xứ Huế còn có mắm Tôm Chua cũng được rất nhiều thực khách đánh giá cao. Vị chua chua thanh thanh của tôm, cay nồng của ớt tỏi kết hợp với các loại gia vị khác tạo nên món mắm tôm chua khiến ai ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Để tiếp theo chuyên mục Ẩm thực vùng miền , hôm nay Ẩm thực cổ truyền sẽ giới thiệu tới quý vị một món đặc sản của Huế "thương" đó là Mắm tôm chua.

Xem thêm: Mắm Tôm Chua

Hạt Sen - đặc sản nổi danh của xứ Huế

Xứ Huế với tà áo dài thướt tha, con người nồng hậu đâu thiếu đi những đặc sản làm nên thương hiệu cho riêng vùng đất kinh kỳ này. Và tiếp theo chuyên mục đặc sản vùng miền, Ẩm thực cổ truyền xin giới thiệu tới các bạn một món đặc sản tiếp theo của Huế: Hạt sen.

Xem thêm: Hạt Sen - đặc sản nổi danh của xứ Huế

Mè xửng - Đặc sản Huế

Để tiếp theo chuyên mục Ẩm thực vùng miền , hôm nay Ẩm thực cổ truyền sẽ giới thiệu tới quý vị một món đặc sản của xứ Huế mộng mơ là Mè xửng.

Mè xửng đã là cái tên không còn xa lạ gì với người dân Miền Trung. Hình ảnh tách trà cung đình thơm nóng hổi ăn kèm với kẹo mè xửng ngon ngọt đã đi vào đời sống sinh hoạt của người dân xứ Huế từ bao giờ

Xem thêm: Mè xửng - Đặc sản Huế

Mắm Sò Lăng Cô - Đặc sản Huế

Để tiếp theo chuyên mục Ẩm thực vùng miền , hôm nay Ẩm thực cổ truyền sẽ giới thiệu tới quý vị một món đặc sản nổi tiếng của đất kinh kỳ xứ Huế - Mắm sò Lăng cô!

Mắm sò Lăng Cô là loại mắm đặc sản Huế rất được thực khách gần xa và giới sành ăn ưa chuộng. Sự khéo léo, tỉ mỉ trong cách chọn nguyên liệu và chế biến của người dân xứ Huế đã tạo nên thương hiệu mắm sò nổi tiếng của xứ sở mộng mơ này.

Xem thêm: Mắm Sò Lăng Cô - Đặc sản Huế

Bánh đậu xanh hoa quả

Mỗi khi nhắc đến đất Huế, chắc hẳn trong mỗi chúng ta sẽ nhớ tới một mảnh đất thơ mộng với những con người thân thiện , thanh lịch , với những món ăn vô cùng ngon miệng , cầu kỳ .

Tiếp theo chuyên mục đặc sản vùng miền, Ẩm thực cổ truyền xin giới thiệu tới các bạn một món đặc sản tiếp theo từ đất Huế : Bánh đậu xanh hoa quả .

bánh đậu xanh trái cây

Xem thêm: Bánh đậu xanh hoa quả