Nem chua Thanh Hóa - Đặc sản miền Trung

Nhắc tới ẩm thực Thanh Hóa, người ta sẽ nghĩ ngay tới nem chua. Chính vì vậy mà mỗi người con ở Thanh Hóa nói riêng và tất cả những ai đã từng đi qua mảnh đất này thường chọn nem chua làm quà tặng cho những người thân yêu nhất của mình như một tình cảm chân thành và sâu sắc nhất.

nem chua thanh hóa

Xem thêm: Nem chua Thanh Hóa - Đặc sản miền Trung

Mắm tép Hà Yên - đặc sản Thanh Hóa

Mắm tép của người làng Đình Trung ở Hà Yên, huyện Hà Trung xưa kia là thứ đặc sản tiến vua ngon nổi danh khắp chốn. Tép được bắt ở khúc sông Hoạt mới cho nước cốt thơm ngon, khi bắt về được ủ cả năm trời mới mang ra dùng. Người làng Đình Trung có bí quyết riêng để nước mắm rót ra có màu ánh vàng, sóng sánh như mật ong, thơm hương quyến rũ.

mắm tép hà yên

Xem thêm: Mắm tép Hà Yên - đặc sản Thanh Hóa

Cháo Canh Thanh Hóa - món đặc sản tuyệt vời

Cháo canh được nấu từ bột gạo, sợi bánh canh và quan trọng là nước hầm xương ống. Tô cháo canh đặc sánh có sườn lợn, tôm bóc vỏ, rắc thêm rau mùi thái nhỏ và chút ớt bột, vô cùng hấp dẫn. Muốn ăn món đặc sản Thanh Hóa này, bạn đến bên hông chợ Vườn Hoa, quán bán từ 2h chiều, luôn đông khách và chỉ 5h là hết hàng.

cháo canh thanh hóa

Xem thêm: Cháo Canh Thanh Hóa - món đặc sản tuyệt vời

Bánh Khoái Tép xứ Thanh

Với người Thanh Hóa, chỉ cần nhắc đến bánh khoái tép đều hình dung ra thứ bánh nghi ngút khói, ăn mãi không biết chán. Nguyên liệu làm bánh chỉ bao gồm gạo tẻ xay thành nước, tép tươi loại ngon cùng rau cần và bắp cải thái sợi, thì là.

bánh khoái tép

Xem thêm: Bánh Khoái Tép xứ Thanh