Cá dứa một nắng Cần Giờ

Để tiếp theo chuyên mục Ẩm thực vùng miền , hôm nay Ẩm thực cổ truyền sẽ giới thiệu tới quý vị một món đặc sản của Sài Gòn đó là Cá dứa một nắng Cần Giờ.

Sài Gòn nơi hội đầy đủ các tinh hoa văn hóa ẩm thực của mọi miền trên cả nước. Đến với nơi đây du khách được thỏa mãn tâm hồn ăn uống của mình ăn các món ăn đặc sản nổi tiếng như cơm cháy trà bông, báng tráng trộn,... nhưng ngon nhất phải kể đến món cá dứa một nắng Cần Giờ một món ngon lạ miệng nhưng đầy hấp dẫn.

Xem thêm : Báo giá cá kho làng Vũ Đại

Cá dứa có ở biển của nhiều tỉnh nhưng nổi tiếng với mùi vị, chất lượng tạo nên thương hiệu thì chỉ có khô cá dứa một nắng Cần Giờ.Cá dứa một nắng Cần Giờ là đặc sản nổi tiếng thơm ngon, không mặn thích hợp với mọi người dùng kể cả trẻ em.

Đặc điểm của cá dứa một nắng :

  • Cá dứa có hai sọc màu đen đậm nằm dọc theo thân chứ không loang màu lốm đốm, phần thịt cá màu trắng hồng tự nhiên, da cá màu trắng sáng như ánh bạc, vây cá ngắn, đuôi cá có màu trắng hơi vàng, xương sống mảnh đều, phần giữa da và thịt cá không có lớp mỡ trắng.
  • Thịt khô cá dứa có sớ khoanh tròn gần nhau và rất mịn, dưới lớp da cá chỉ có một ít mỡ. Phía trong ức cá có nhiều thịt, mỡ cá có màu trắng trong. Khi được chiên hay nướng, cá dứa có màu vàng sậm rất hấp dẫn, mỡ và thịt cá thơm mùi cá khô tự nhiên.

Công dụng của cá dứa :

  • Cá Dứa có nhiều chất Omega-3 và DHA, rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường cho trí nhớ và phát triển trí não đặc biệt là cho trẻ nhỏ.
  • Thịt cá săn chắc, ngon ngọt và có nhiều đạm hơn các loại cá basa, cá chỉ vàng…Mỡ cá không chứa cholesterol, không sợ các bệnh về tắc nghẽn mạch máu do cholesterol cao.

Cách làm cá dứa một nắng :

  • Xẻ đôi cá (có thể để xương hoặc lọc xương) sau đó đem rửa sạch.
  • Tiếp theo đem cá đi ướp muối theo tỉ lệ khoảng 10 kg cá thì 1 kg muối.
  • Cá dứa sau khi ướp muối khoảng 1h thì rửa qua bằng nước sạch rồi đem đi phơi đúng một nắng. Do điều kiện thuận lợi ở vùng biển nên chỉ cần phơi qua một nắng thịt cá dứa đã vàng ươm săn chắc và không có mùi tanh.

Cách sử dụng và bảo quản :

  • Ngoài những món ăn được chế biến từ cá Dứa tươi, những món ăn từ khô cá Dứa một nắng cũng trở thành những món đặc sản như: Cá Dứa chiên giòn, cá Dứa nướng, cơm cháy khô cá Dứa, cơm vắt khô cá dứa, gỏi khô cá Dứa.
  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Hiện nay, trên thị trường tràn lan bán cá dứa giả, nên các bạn cần xem xét kĩ lưỡng trước khi mua.Ẩm thực cổ truyền chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và luôn làm thỏa mãn sự hài lòng của bạn khi ghé thăm chúng tôi.

Vui lòng liên hệ hotline : 0988999525 hoặc inbox fanpage : Ẩm thực cổ truyền .

Ẩm thực cổ truyền hân hạnh được phục vụ quý khách !!!