Mắm Tôm Chua

Không chỉ có mắm Sò, xứ Huế còn có mắm Tôm Chua cũng được rất nhiều thực khách đánh giá cao. Vị chua chua thanh thanh của tôm, cay nồng của ớt tỏi kết hợp với các loại gia vị khác tạo nên món mắm tôm chua khiến ai ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Để tiếp theo chuyên mục Ẩm thực vùng miền , hôm nay Ẩm thực cổ truyền sẽ giới thiệu tới quý vị một món đặc sản của Huế "thương" đó là Mắm tôm chua.

Tôm chua là một món ăn bình dị của người dân xứ Huế. Cái vị chua thanh của tôm, cay nồng của các loại gia vị làm cho ai đã một lần thưởng thức thì không thể quên được hương vị mộc mạc của món ăn.

Tôm chua Huế mang đủ sự tinh tế của người Huế trong cách chế biến. Không sử dụng loại tôm biển to, mập, người ta bắt những con tôm nước ngọt, tôm sông, tôm đồng, tôm đất. Tôm không quá to, không quá nhỏ, sàn sàn nhau để được ngấm đều gia vị và làm cho hũ tôm thêm đẹp.

Tôm chua Huế là sự tổng hòa của sắc màu trắng của xôi, măng, riềng tỏi, màu đỏ của tôm, ớt… và đủ các vị: ngọt, béo, bùi, cay, chua, đắng… Đó còn là sự tổng hòa của âm và dương, cái mát lành của tôm hòa trong cái cay nồng của gia vị, tất cả thật hài hòa và quyến rũ.

Tôm chua có đầy đủ mùi vị ngọt, béo của tôm, cay nồng của riềng và ớt, vị chua khi lên măng thật vô cùng quyết rũ. Và người ta thường ăn tôm chua với thịt luộc cuốn bánh tráng. Bạn đặt bánh tráng lên tay, sau đó cho rau xà lách, dưa chuột thái mỏng, húng quế, rồi một lát thịt luộc, và cuối cùng là con tôm chua, sau đó cuốn lại và chấm vào chén nước mắn cảm giác ngon miệng vô cùng.

Khác với mắm tôm chua của miền Bắc thường ăn kèm với cà pháo hay bún đậu. Mắm tôm chua của Huế lại dùng với cơm nóng, thịt heo luộc thì tuyệt vời.

Ẩm thực cổ truyền  chúc bạn có một ngày vui vẻ tràn đầy năng lượng để thưởng thức được nhiều hơn những đặc sản của quê nhà!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline : 0964346255 hoặc inbox fanpage : Ẩm thực cổ truyền .