Nem Huế - Hương vị xứ kinh kỳ

Nem chua là món ăn bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trên khắp Việt Nam. Tuy nhiên nem chua ở mỗi vùng miền lại có một đặc trưng riêng. Và Huế cũng không ngoại lệ. Vậy nem chua ở Huế có gì đặc biệt mà lại được gọi là “đặc sản”?

Và tiếp theo chuyên mục đặc sản vùng miền, Ẩm thực cổ truyền xin giới thiệu tới các bạn một món đặc sản tiếp theo từ Huế "mộng mơ": Nem Huế.

Nguyên liệu làm nem chua Huế gồm da heo, thịt heo nạc, đường phèn, ớt và các gia vị khác. Bọc ở ngoài bằng lá ổi lá chuối. Người dân xứ Huế rất cẩn trọng trong khâu chọn thịt và nêm gia vị vì đây là khâu quyết định độ ngon của nem. Để gói được những cây nem vừa vặn mà vẩn giữ được hương vị đặc trưng thì thịt heo phải tươi, gia vị nêm phải chuẩn và lá gói phải sạch, tươi.

Nem Huế cũng thuộc loại món ăn khai vị trong bữa cơm thân. Người máu mê tửu lượng đi trên đường phố ngó thấy những xâu nem xanh ngắt bằng lá chuối tươi non treo trong quán thế nào cũng phải “sà” vào làm thử vài ba cặp với ly rượu con tại chỗ mặc dù chỉ đi có một mình không có bạn.

Miếng nem chua Huế quả là quyến rũ bởi nó ngon đến nồi chỉ trông mà đã thèm rồi còn như ngồi nhấm nhắp thì miếng ngon nhân lên chẳng biết gấp tới bao lần. Nem chua Huế hấp dẫn chẳng riêng ai, chẳng cứ gì người hay rượu mà cả giới nữ nhiều khi cũng bóc một vài chiếc ăn chơi ngay giữa phố như ăn một thứ quà rất Huế rồi đi hình như tưởng rằng chỉ đất Huế mới có nem chua.

Ẩm thực cổ truyền  chúc bạn có một ngày  vui vẻ tràn đầy năng lượng để thưởng thức được nhiều hơn những đặc sản của quê nhà!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline : 0964346255 hoặc inbox fanpage : Ẩm thực cổ truyền .