1
Bạn cần chúng tôi tư vấn gì không ạ?

Mách bạn cách rửa táo loại bỏ thuốc trừ sâu

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Mách bạn cách rửa táo loại bỏ thuốc trừ sâuCách rửa táo đơn giản tại nhà từ những nguyên liệu quen thuộc và có sẵn sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu.

Theo đó, các nhà khoa học khuyến cáo mọi người một số phương pháp hiệu quả hơn.

Baking Soda:

Baking Soda

Một loại nguyên liệu khá thông dụng trong nhà bếp có thể trở thành một giải pháp tuyệt vời loại bỏ thuốc sâu khỏi vỏ táo, đó là baking soda. Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra, trong số những cách loại bỏ thuốc sâu trên vỏ táo, cách dùng baking soda sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

Kết quả cho thấy, hỗn hợp baking soda và nước đạt hiệu quả cao nhất trong việc giảm thuốc trừ sâu. Sau 12 -15 phút, hỗn hợp đã loại bỏ tới 80% lượng thiabendazole và 96% lượng phosmet khỏi vỏ táo. Nhưng vẫn có tin xấu, khoảng 20% thuốc diệt nấm và 4% thuốc trừ sâu đã ngấm qua vỏ táo vào bên trong, không thể rửa sạch.

Cũng theo các nhà nghiên cứu, phương pháp rửa trái cây thông thường sử dụng thuốc tẩy trong vòng hai phút sau khi thu hoạch không phải là cách hiệu quả để loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu.

Thuốc trừ sâu là loại hóa chất giúp cây trồng sống sót và tránh được các loại sâu bọ phá hoại. Mặc dù chưa có những phát hiện chính xác về tác động của thuốc trừ sâu với sức khỏe nhưng Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo, thuốc trừ sâu có thể gây hại cho hệ thần kinh đang phát triển của thai nhi và trẻ em.

Xem thêm: Bật mí cách chọn mua su hào tươi ngon

Dung dịch giấm trắng và tinh dầu bưởi:

Dung dịch giấm trắng và tinh dầu bưởi

Khi vệ sinh táo, bạn không thể ngâm táo trong nước pha muối ăn, dung dịch này không mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu cho táo.

Để rửa táo nhanh, loại bỏ được các vết bẩn, hóa chất, vi khuẩn trên táo, bạn cần ngâm táo trong 40 phút với dung dịch nước rửa gồm 1 phần nước: 2 phần giấm trắng và vài giọt tinh dầu bưởi. Sau đó, lấy táo ra ngoài, rửa lại với nước thì táo sẽ đẹp sạch hoàn toàn, sẵn sàng cho bạn thưởng thức ngay rồi.

Dung dịch giấm trắng và tinh dầu bưởi

Nếu không thể ngâm trong hỗn hợp baking soda, cách tốt nhất là gọt vỏ

Thuốc có thành phần thiabendazole xâm nhập vào vỏ táo nhiều hơn so với các loại thuốc diệt côn trùng khác. Như vậy, nếu không thể ngâm trái cây trong hỗn hợp baking soda ít nhất 15 phút, cách tốt nhất vẫn là gọt vỏ để đảm bảo sức khỏe.

Sau đó lấy táo ra ngoài, rửa lại với nước thì táo sẽ đẹp sạch hoàn toàn, sẵn sàng cho bạn thưởng thức ngay rồi. Hi vọng qua hai cách chúng tôi vừa chia sẻ, có thể giúp bạn biết cách loại bỏ hóa chất độc hại có trong táo.