Chú Ụ - đặc sản giống cua ở Trà Vinh

Cái tên của loài giáp xác có lẽ xuất phát từ  hình dáng quều quào, mang một gương mặt sù sụ, buồn khó chịu. Chù ụ có hình dáng tương tự cua đồng. Hai càng đỏ hoe, to và kềnh càng, nhiều thịt, trên mai lại có những vết hằn sần sùi giống như hoa văn. Chù ụ được bắt về rửa sạch đất, cát, dùng tay gỡ bỏ yếm cho rồi để ráo trước khi chế biến thành nhiều món ăn, thịt ngon giòn và rất đặc trưng. 

con chú ụ trà vinh

Xem thêm: Chú Ụ - đặc sản giống cua ở Trà Vinh

Mắm bò HÓC - đặc sản người Khmer

Cách làm mắm bò hóc không khó, trải qua nhiều công đoạn. Cá được làm sạch, bỏ đầu (người Việt thường giữ lại đầu cá khi làm mắm), ngâm với muối vài tiếng đồng hồ cho cá trương sình lên. Sau đó phơi cá thật khô, ướp gia vị đường, tiêu, tỏi... cho thấm. Dùng vật nặng ép cho rỉ hết nước cá. Rửa cá lại bằng nước muối, xếp vào lọ sành muối theo tỷ lệ một cá - nửa cơm nguội - một muối. Dùng nan tre cài chặt lại và ủ tiếp khoảng từ 4 đến 6 tháng cho đến khi thành mắm.

mắm bò hóc

Xem thêm: Mắm bò HÓC - đặc sản người Khmer

Bún suông Trà Vinh - không thể không thử

Sợi bún trắng tinh, ngập trong nước dùng chua ngọt khiến thực khách hài lòng khi thưởng thức. Trà Vinh là một tỉnh có nền ẩm thực giao thoa của ba dân tộc Kinh, Khmer và Hoa. Ngoài bún nước lèo, bánh canh Bến Có hay mắm bò hóc, du khách ghé qua vùng đất này còn dễ bị say lòng bởi món bún suông.

bún suông trà vinh

Xem thêm: Bún suông Trà Vinh - không thể không thử

Bánh canh bến Có Trà Vinh

Bánh Canh bến Có là món gia truyền xuất phát từ một gia đình ở Trà Vinh, sau khi cha mẹ mất, sáu anh chị em một nhà cùng nhau kế nghiệp gánh bánh canh, phát triển dần thương hiệu Bến Có. Cửa hàng nằm trên quốc lộ 53, ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, bánh canh Bến Có lúc nào cũng tấp nập khách ghé đến.

cửa hàng bánh canh bến có trà vinh

Xem thêm: Bánh canh bến Có Trà Vinh