Món ăn từ rau sắn Phú Thọ vừa lạ miệng lại vừa tốn cơm

 

 món ăn rau sắn

Rau sắn được lấy từ những cây trồng ở các bờ rào hoặc bờ ruộng

Nhiều người nghĩ chỉ có củ sắn mới ăn được nhưng ai ngờ lá sắn cũng là một loại rau ngon. Rau sắn - vốn là món ăn dân dã tại vùng quê Phú Thọ thời còn nghèo đói, nay bỗng trở thành thứ đặc sản được người dân ở nhiều vùng khác tìm mua.

Cây sắn (hay cây khoai mì) là loại cây lương thực có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới. Ở Phú Thọ, cây sắn không chỉ trồng để lấy củ mà ngọn, lá còn được dùng làm rau ăn rất ngon và sạch.

Xem thêm: Món ăn từ rau sắn Phú Thọ vừa lạ miệng lại vừa tốn cơm

Hương vị thịt chua Thanh Sơn khiến du khách say lòng

 

thịt chua Thanh Sơn ngon

Vùng đất Thanh Sơn nổi tiếng với món thịt chua

Vùng đất Thanh Sơn, Phú Thọ không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử văn hóa gắn với thời đại Hùng Vương dựng nước, những đồi chè xanh tươi ngút ngàn… mà còn gây ấn tượng với nền ẩm thực đa dạng, phong phú. Trong đó, có những món ăn, chỉ mới nghe tên thôi là đã cảm thấy khẩu vị được “đánh thức” - “Lạ lùng rêu đá, đậm đà thịt chua”.

Xem thêm: Hương vị thịt chua Thanh Sơn khiến du khách say lòng

Bưởi Đoan Hùng thơm ngon, ngọt mát tan nơi đầu lưỡi

bưởi Đoan Hùng ngon

Bưởi Đoan Hùng lựa chọn hàng đầu của nhiều người sành ăn

Phú Thọ không chỉ có di tích lịch sử, những con sông, ngọn núi hùng vĩ mà còn gây ấn tượng với nhiều đặc sản độc đáo. Có lẽ, sự hấp dẫn của những món ăn dân dã nơi đây chính là sợi dây níu chân bao du khách, đi rồi vẫn lưu luyến muốn trở lại.

Nhắc đến Phú Thọ, sẽ thật thiếu sót nếu như không nói về một vùng đất nổi tiếng với tên gọi Đoan Hùng. Đây là một huyện trung du Bắc Bộ, với  những đồi cọ, đồi chè xanh mát ngút ngàn tận cuối chân trời và đặc biệt là một loại trái cây ngon khôn tả xiết: bưởi Đoan Hùng.

Xem thêm: Bưởi Đoan Hùng thơm ngon, ngọt mát tan nơi đầu lưỡi

Mê mẩn với vị thơm mềm, béo ngậy món bánh tai Phú Thọ

 

bánh tai ngon

Bánh tai là món ăn không còn xa lạ với những người con Phú Thọ

Phú Thọ không chỉ nổi tiếng với di tích lịch sử đền Hùng mà còn khiến nhiều du khách thập phương nhớ đến với những món ăn dân dã nhưng hương vị đặc sắc khó có ngôn từ nào diễn tả nổi. Trong số đó, phải kể đến món bánh tai - cái tên chỉ nhắc đến thôi đã thấy tò mò.

Bánh tai có nguồn gốc từ thời xa xưa, được gọi với tên khác là bánh Hòn. Cái tên này có lẽ bắt nguồn từ hình dáng chiếc bánh tựa như cái tai được làm từ gạo tẻ, nhân thịt lợn với công thức và những nguyên liệu đặc biệt khác.

Xem thêm: Mê mẩn với vị thơm mềm, béo ngậy món bánh tai Phú Thọ