Khám phá ẩm thực Hà Nội

             Tôi đã có 5 tuần để khám phá nơi này, khám phá từng nét văn hóa và đặc biệt là ẩm thực. Hà Nội có thể coi là một thành phố ồn ào và lộn xộn, nhưng chính sự lộn xộn đó đã làm lên những nét hết sức tuyệt vời cho Hà Nội, hãy tin tôi, những gì tôi hướng dẫn cho các bạn chính là những trải nghiệm thực sự của tôi.

            Để thưởng thức ẩm thực ở đây, trước tiên cần nhắc nhở các bạn là nên tránh xa những cô bán hàng rong với những cái đòn gánh dài trên vai. Tuy nhiên, thức ăn trên đường phố của Hà Nội là những thứ bạn thực sự phải ăn khi đến Việt nam, đây là một thành phố đích thực của “thức ăn đường phố”, đồ ăn có ở khắp mọi nơi. Mỗi con phố có đến hàng chục quán cà phê, họ ngồi tràn ra cả vỉa hè với những chiếc ghế nhựa đủ màu. Nếu bạn đặt ra một câu hỏi là đến Hà Nội ăn ở đâu rẻ nhất thì ẩm thực đường phố chính là câu trả lời cho bạn.

Hà Nội có quá nhiều món ngon để ăn

            Bất kể ngày hay đêm, cứ mỗi lần bạn bước chân xuống phố đều trở thành một tour du lịch ẩm thực, ban ngày, các cửa hàng thường bán trái cây và xôi, đến ban đêm thì những con phố trở lên cực kỳ sống động với những món ăn yêu thích. Bạn sẽ không phải sợ đói trong những chuyến đi như vậy, có quá nhiều món ăn tuyệt vời mà trong đó nhiều món bạn sẽ không thể tìm được trong những cuốn sách hướng dẫn du lịch.

Xem thêm: Khám phá ẩm thực Hà Nội

5 lý do cá kho Đại Hoàng lại cháy hàng dịp Tết ?

5 lý do cá kho  Đại Hoàng lại cháy hàng dịp Tết ?Trong những năm gần đây cứ đến đầu tháng Chạp, cả làng Đại Hoàng (hay còn gọi là làng Vũ Đại), xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, lại đỏ lửa để kho cá bán Tết.  Mặc dù nhiều gia đình đã mở rộng quy mô sản xuất lên đến hàng nghìn niêu nhưng vẫn không đủ để cung cấp ra thị trường, do món cá kho có hương vị đặc trưng và rất ngon nên ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sản phẩm luôn ở trong tình trạng cháy hàng mỗi dịp Tết đến xuân sang. Nhiều người thắc mắc tại sao một sản phầm hết sức quen thuộc như vậy lại rơi vào tình trạng cháy hàng dịp Tết? Và đây là lý do...

Xem thêm: 5 lý do cá kho Đại Hoàng lại cháy hàng dịp Tết ?

CẢM NHẬN VỀ ĐẶC SẢN QUÊ HƯƠNG

Đặc sản cá kho làng Vũ ĐạiĐối với mọi người, hồn quê có thể là cây đa, bến nước, mái đình,có thể là bếp rơm bập bùng buổi sáng, tiếng gà gáy,ve kêu,đôi khi lại là cánh đồng lúa vàng .Nhưng với tôi, thì hồn quê là mùi hương cá kho ngày tết

Xem thêm: CẢM NHẬN VỀ ĐẶC SẢN QUÊ HƯƠNG

THƯỞNG THỨC CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI ( BÁO ĐẤT VIỆT)

Cá kho làng vũ đạiTrước đây, làng Đại Hoàng (tên cổ là Vũ Đại) nghèo nhất tỉnh Hà Nam, dân sống chủ yếu bằng nghề nông bên cạnh dòng Châu Giang. Có lẽ vì vậy mà cá kho trở thành món ăn chính quanh năm.

Xem thêm: THƯỞNG THỨC CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI ( BÁO ĐẤT VIỆT)

LÀNG VŨ ĐẠI THAY DA ĐỔI THỊT ( BÁO AN NINH THỦ ĐÔ)

làng vũ đại ngày ấy(ANTĐ) - Làng Vũ Đại (Đại Hoàng), Lý Nhân, Hà Nam quê hương nhà văn Nam Cao luôn được coi là hình mẫu trong các sáng tác của ông. Đó là một mảnh đất xưa kia nghèo khổ. Nhưng hôm nay, làng Vũ Đại đã thay da đổi thịt.

Xem thêm: LÀNG VŨ ĐẠI THAY DA ĐỔI THỊT ( BÁO AN NINH THỦ ĐÔ)

ĐẶC SẢN CÁ KHO LÀNG “VŨ ĐẠI” ( BÁO DÂN TRÍ)

cá kho làng vũ đại(Dân trí) - Sau những đặc sản vật thể và phi vật thể nổi danh lẫy lừng như chuối Ngự Đại Hoàng, tác phẩm văn học bất hủ “Chí Phèo”, quê hương của cố nhà văn Nam Cao nay lại nổi danh với món ăn đẫm quốc hồn quốc túy - “cá kho Nhân Hậu”.

Xem thêm: ĐẶC SẢN CÁ KHO LÀNG “VŨ ĐẠI” ( BÁO DÂN TRÍ)

LÀNG CÁ KHO “XUẤT NGOẠI” VŨ ĐẠI

Cá kho làng vũ đại(Dân trí) - Làng cá kho Vũ Đại, hay còn gọi là làng Đại Hoàng nơi vùng quê chiêm trũng của xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân (Hà Nam) vốn nổi tiếng với nghề kho cá trắm. Cá kho nơi đây còn được “xuất ngoại” đi nhiều nơi.

Xem thêm: LÀNG CÁ KHO “XUẤT NGOẠI” VŨ ĐẠI

BÀI DỰ THI ĐẶC SẢN VIỆT NAM TRÊN FACEBOOK

Cá Kho Làng Vũ ĐạiCứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, trong tôi lại có 1 cảm giác khó tả, không phải là cảm giác được đi chợ sắm Tết, hay cảm giác được nhận lì xì như mọi năm, mà là cảm giác được ngồi trông nồi cá kho Tết. 

Xem thêm: BÀI DỰ THI ĐẶC SẢN VIỆT NAM TRÊN FACEBOOK