CẢM NHẬN VỀ ĐẶC SẢN QUÊ HƯƠNG

Đặc sản cá kho làng Vũ ĐạiĐối với mọi người, hồn quê có thể là cây đa, bến nước, mái đình,có thể là bếp rơm bập bùng buổi sáng, tiếng gà gáy,ve kêu,đôi khi lại là cánh đồng lúa vàng .Nhưng với tôi, thì hồn quê là mùi hương cá kho ngày tết

Xem thêm: CẢM NHẬN VỀ ĐẶC SẢN QUÊ HƯƠNG

THƯỞNG THỨC CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI ( BÁO ĐẤT VIỆT)

Cá kho làng vũ đạiTrước đây, làng Đại Hoàng (tên cổ là Vũ Đại) nghèo nhất tỉnh Hà Nam, dân sống chủ yếu bằng nghề nông bên cạnh dòng Châu Giang. Có lẽ vì vậy mà cá kho trở thành món ăn chính quanh năm.

Xem thêm: THƯỞNG THỨC CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI ( BÁO ĐẤT VIỆT)

LÀNG VŨ ĐẠI THAY DA ĐỔI THỊT ( BÁO AN NINH THỦ ĐÔ)

làng vũ đại ngày ấy(ANTĐ) - Làng Vũ Đại (Đại Hoàng), Lý Nhân, Hà Nam quê hương nhà văn Nam Cao luôn được coi là hình mẫu trong các sáng tác của ông. Đó là một mảnh đất xưa kia nghèo khổ. Nhưng hôm nay, làng Vũ Đại đã thay da đổi thịt.

Xem thêm: LÀNG VŨ ĐẠI THAY DA ĐỔI THỊT ( BÁO AN NINH THỦ ĐÔ)

ĐẶC SẢN CÁ KHO LÀNG “VŨ ĐẠI” ( BÁO DÂN TRÍ)

cá kho làng vũ đại(Dân trí) - Sau những đặc sản vật thể và phi vật thể nổi danh lẫy lừng như chuối Ngự Đại Hoàng, tác phẩm văn học bất hủ “Chí Phèo”, quê hương của cố nhà văn Nam Cao nay lại nổi danh với món ăn đẫm quốc hồn quốc túy - “cá kho Nhân Hậu”.

Xem thêm: ĐẶC SẢN CÁ KHO LÀNG “VŨ ĐẠI” ( BÁO DÂN TRÍ)

LÀNG CÁ KHO “XUẤT NGOẠI” VŨ ĐẠI

Cá kho làng vũ đại(Dân trí) - Làng cá kho Vũ Đại, hay còn gọi là làng Đại Hoàng nơi vùng quê chiêm trũng của xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân (Hà Nam) vốn nổi tiếng với nghề kho cá trắm. Cá kho nơi đây còn được “xuất ngoại” đi nhiều nơi.

Xem thêm: LÀNG CÁ KHO “XUẤT NGOẠI” VŨ ĐẠI

BÀI DỰ THI ĐẶC SẢN VIỆT NAM TRÊN FACEBOOK

Cá Kho Làng Vũ ĐạiCứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, trong tôi lại có 1 cảm giác khó tả, không phải là cảm giác được đi chợ sắm Tết, hay cảm giác được nhận lì xì như mọi năm, mà là cảm giác được ngồi trông nồi cá kho Tết. 

Xem thêm: BÀI DỰ THI ĐẶC SẢN VIỆT NAM TRÊN FACEBOOK

[KENH14.VN] CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI NGÀY ẤY

Mỗi ngày, một hộ gia đình ở "làng Vũ Đại" có thể xuất đi hàng trăm niêu cá kho ngon nức tiếng. Mỗi niêu cá có giá từ 400.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng, đem lại giá trị kinh tế vô cùng lớn. Rong ruổi một ngày ở Hà Nam, chúng tôi ghé thăm làng Đại Hoàng (thôn Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Làng được nhiều người nhắc đến với cái tên “làng Vũ Đại ngày ấy” - nơi mà Chí Phèo và Thị Nở đã sinh ra trong văn học của Nam Cao. Làng Vũ Đại còn được biết đến với tiếng thơm về nghề cá kho mà người ta vẫn gọi là “cá kho Vũ Đại”.

Xem thêm: [KENH14.VN] CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI NGÀY ẤY