1
Bạn cần chúng tôi tư vấn gì không ạ?

Phân biệt cá kho làng Vũ Đại và cá kho Tộ

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Xuất phát từ nhu cầu ẩm thực của người dân Việt Nam, luôn muốn tìm tòi thưởng thức các món ăn mới vì vậy đã xuất hiện những món ăn mới nghe thì tưởng như nó giống nhau nhưng cách chế biến và hương vị của món ăn lại hoàn toàn khác nhau. Một trong số đó là món Cá Kho Tộ và Cá Kho Làng Vũ Đại. Mới nghe thì rất nhiều người nghĩ nó chỉ là một món cá kho đơn giản ăn hàng ngày nhưng mấy ai biết được hai món ăn nay lại là đặc sản của hai miền Nam - Bắc với hương vị và cách chế biến rất riêng biệt.

Cá Kho Tộ

 Là cá kho theo kiểu của người dân phía nam, vị của đường và hạt nêm khá nổi khi ăn cá kho tộ, sau khi kho, tộ cá vẫn còn nước. Cá kho tộ có vị ngậy vì thường kho cùng thịt mỡ. Về thời gian kho: khoảng 1 tiếng, nước dùng đổ ngập cá, đun đến khi gần cạn hết nước là kho xong.

Ưu điểm:

Chế biến đơn giản, nhanh, chi phí thấp, dễ ăn, đưa đẩy cơm, món cá kho xong có nước dùng để chấm rau luộc rất ngon

Nhược điểm:

Cá kho xong vẫn còn nước nên khó trong việc vận chuyển, không bảo quản được lâu, nhiều người không thích béo ngậy do kho cùng thịt mỡ, không khử được vị tanh, xương không nhừ nên có thể bị hóc

Cá Kho Làng Vũ Đại

Giới thiệu món Cá Kho Làng Vũ Đại

Gia vị được kết hợp từ thực phẩm tự nhiên: gừng, riềng, hành, ớt, nước cốt chanh, nước cốt cua đồng, nước hầm xương qua thời gian kho 12-16h đã ngấm đều vào từng thớ thịt của khúc cá. Thời gian kho lâu và được nêm nước dùng liên tục trong quá trình kho, cá kho xong khô hết nước, thịt chắc, xương nhừ.

Xem thêm hướng dẫn kho Cá Kho Làng Vũ Đại

Ưu điểm:

Sự kết hợp của gia vị kho kèm làm giảm vị tanh đáng kể, xương nhừ không lo bị hóc, thịt chắc, khô nên vận chuyển dễ dàng, không bị ngấy. Hương vị thơm ngon, dễ ăn

Nhược điểm:

Kho thời gian lâu, chuẩn bị gia vị cầu kỳ, đắt