1
Bạn cần chúng tôi tư vấn gì không ạ?

Bánh Đa Kiện Khê - Đặc Sản Hà Nam

Bánh Đa Kiện Khê - Đặc Sản Hà Nam - 5.0 out of 5 based on 3 votes

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

bánh đa kiện khê Bánh đa khô tráng vừng nhiều địa phương đều có , tráng bánh và quạt lửa khác nhau dẫn đến chất lượng bánh đa khác nhau. Bánh đa Kiện Khê là một trong số bánh đa nổi tiếng lâu nay. Cùng tìm hiểu nhé .

Ăn bánh đa Kiện Khê ta có được cảm giác giòn tan của bánh đa, vị thơm của vừng và có cả vị bùi, vị ngọt tự nhiên của bột gạo, vị ngậy của lạc… Thật khó để có thể diễn tả hết hương vị của bánh đa khô tráng vừng Kiện Khê.

Bánh đa Kiện Khê là loại bánh đa khô tráng vừng và lạc, cũng là một trong những món ngon – món ăn đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hà Nam, nay đã có mặt tại Hà Nội
Khác với bánh đa của nhiều địa phương trên cả nước, người dân Kiện Khê còn tạo ra hương vị riêng cho bánh bằng cách kết hợp ăn với những món sẵn có như chuối tiêu, cùi dừa. Vị ngọt mềm của chuối chín làm dịu cái khô giòn của bánh đa nhưng tăng độ ngọt quả là một sáng tạo đầy bất ngờ

Bánh đa nem làng Chều - 7k/túi


Để có thể cho ra lò những phên bánh đa, người làm phải thức dậy từ lúc 3 giờ sáng để xay bột, tráng bánh; đó là chưa kể việc ngâm gạo, chuẩn bị nhân phải thực hiện tối hôm trước. Chiếc bánh đa được hình thành hoàn hảo chủ yếu nằm ở khâu nguyên liệu và công đoạn tráng bánh. Các nguyên liệu mà người dân chọn đều là nông sản dễ kiếm nhưng sạch sẽ, không bị mốc hay sâu bệnh. Cụ thể, gạo làm bánh phải là gạo tẻ, mua ở nơi uy tín, thân quen. Gạo chọn loại chất lượng, được sàng lọc hết bụi bẩn, sau đó cho vào máy xay và tạo nên thứ bột trắng muốt, mịn màng. Các loại phụ gia khác như vừng, lạc để rải lên bề mặt cũng đều được tuyển chọn kỹ lưỡng.nướng bánh đa kiện khêKhâu quan trọng nữa là tráng bánh, đòi hỏi người thợ có kỹ thuật vì phải tráng nhẹ tay, bánh phẳng, rải đều phụ gia. Với bàn tay khéo và đều nhịp, mỗi ngày một người có thể cho ra lò hàng trăm chiếc bánh tráng đều nhau về cả kích thước lẫn độ dày, sau đó cẩn thận lấy chúng ra khỏi nồi hơi và trải đều ra phên. Khi tia nắng của một ngày mới còn chưa le lói thì những phên bánh đa đã tráng xong, đưa ra khỏi lò vẫn còn nghi ngút khói, được mọi người vác, bưng bê, số khác chở bằng xe ra phơi trắng trên những con đường xóm ngõ.

Tương bần làng Vũ Đại 100k/ lít

Bánh đem phơi hai lần cho khô. Việc này tưởng chừng đơn giản nhưng xem ra lại khá khó khăn và phức tạp, đòi hỏi người phơi cần có kinh nghiệm về nhiệt độ, độ ẩm của tiết trời để bánh khô vừa đủ, nếu không dễ bị nứt, mất chất lượng. Sau cùng là quạt nướng bánh trên bếp than hồng. Để có những chiếc bánh nở đầy đặn, không méo mó hay cháy sém, cũng cần có đôi tay thoăn thoắt, khéo léo.bán bánh đa kiện khê
Xem Thêm : Chuối Ngự tiến vua tỉnh Hà Nam , Bánh cuốn chả Phủ Lý - Hà Nam
Trước kia, người dân chủ yếu làm bánh bằng tay, bột được xay bằng cối thủ công, tráng trên nồi đồng đun củi, nhưng những năm gần đây, máy tráng thay thế đã phần nào giúp họ đỡ vất vả hơn và năng suất cũng tăng theo. Người làm bánh Sở Kiện cũng đặt nặng vấn đề an toàn thực phẩm để giữ uy tín cho sản phẩm, tạo thương hiệu và chỗ đứng vững chắc trên thị trường nên họ rất kỹ lưỡng, toàn bộ dụng cụ tham gia vào quá trình tạo bánh đều được vệ sinh sạch sẽ trước, sau khi làm.

Rượu làng vọc hạ thổ ngâm thuốc bắc


Gạo, vừng và lạc được sử dụng để làm nên những chiếc bánh đa Kiện Khê đều là những nguyên liệu ngon nhất, được lựa chọn kỹ càng cũng là những yếu tố làm nên sự nổi tiếng của loại bánh đa này. Bánh đa Kiện Khê không những nhiều vừng giòn tan, bùi thơm nhất tỉnh mà còn nhiều lạc rất ngon và ngậy. Nhai lâu trong miệng, bánh đa để lại vị ngọt thanh giản của bột gạo tự nhiên.

Giá: 15k/cái - Liên hệ đặt mua: 0964.346.255 - 323 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội