1
Bạn cần chúng tôi tư vấn gì không ạ?

Chuối Ngự tiến vua - đặc sản quý Hà Nam

Chuối Ngự tiến vua - đặc sản quý Hà Nam - 5.0 out of 5 based on 2 votes

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Báo giá chuối Ngự tiến VuaChuối ngự Đại Hoàng là giống chuối ngự được trồng tại làng Đại Hoàng nay là xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam . Mặc dù giá chuối có vẻ cao . Tuy nhiên, những người sành ăn luôn sẵn sàng bỏ ra số tiền đó để thưởng thức. Đặt mua chuối Ngự thôi nào

 Cơ sở chuối Ngự Trần Luận xin gửi tới quý khách hàng báo giá chuối Ngự cập nhật từ tháng 03/2017 tới thời điểm hiện tại như sau:

Giá mua chuối Ngự tiến vua tại Hà Nội: 45k/1kg loại ương (sau 02 ngày ăn được) và 50k/1kg loại chín ăn được luôn.

Đối với loại chuối chín, quý khách cần gọi điện trước để check xem có hàng không.

Báo giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển đối với quý khách muốn giao tận nhà.

Liên hệ mua hàng:  0988.999.525

----------------------------------------

Chuối Ngự tiến Vua - đặc sản của vùng đất Hà Nam

 

Chuối Ngự “chuẩn” là một đặc sản nổi tiếng của Làng Đại Hoàng, phủ Lý Nhân xưa, nay là xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Tên gọi này xuất phát từ việc xưa kia là chuối  tiến vua, món ăn tráng miệng sau khi ngự thiện (Vua dùng bữa).

Ở nhiều nơi khác có thể trồng được loại chuối Ngự này nhưng duy nhất chỉ có miền quê Lý Nhân, Hà Nam mới có điều kiện thổ nhưỡng, thời tiết thuận lợi để trồng được loại chuối Ngự đem lại chất lượng ngon nhất.

Chuối Ngự có hai loại là chuối Ngự trâu và chuối Ngự mít. Chuối Ngự trâu quả to, ăn nhạt. Còn chuối Ngự mít quả chỉ bằng 2 ngón tay út chụm lại, ruột chuối vàng như múi mít và khi chín vỏ lốm đốm những chấm nâu hồng, ăn thơm và rất ngọt.

Về cách trồng và chăm sóc, giống Chuối ngự có những yêu cầu khắt khe hơn so với các loại chuối thông thường khác. Thời gian bắt đầu ra hoa kết trái là từ mùa xuân năm nay đến mùa xuân năm sau. Chuối Ngự phải được chăm sóc cầu kỳ, "ăn" sạch các loại bùn ao, nước gạo, dầu lạc, chứ không ưa các loại phân uế tạp. Mỗi cây có một cột tre làm nơi nương tựa.

Chuối Ngự tiến Vua ngon như thế nào?

Nải chuối Ngự được coi là ngon phải hội tụ đủ cả các yêu cầu về hình dáng, hương thơm và sắc màu. Quả chuối Ngự xinh xinh, bụ bẫm, cuống thanh thanh, mỗi đầu núm chuối vẫn giữ nguyên được cọng râu dài. Vỏ chuối mỏng, mỡ màng, vàng óng như lụa, bóc vỏ, ruột lộ ra liền.

Chuối Ngự tiến Vua Hà Nam

Những buồng chuối ngự được để chín tự nhiên

Quả chuối mềm nuột, cắn một miếng, lộ ra ruột vàng sậm, thơm nức. Vị ngọt của chuối vừa đủ để đọng lại cổ họng người ăn một chút gì đó và kích thích cơ thể ăn thêm quả thứ hai.

Từ xưa đến nay, chuối Ngự đã trở thành món quà quý đối với du khách thập phương mỗi khi có dịp ghé thăm mảnh đất này. Người dân làng Đại Hoàng luôn tự hào về đặc sản của quê hương, mỗi khi có khách đến nhà đều đem loại chuối này ra mời.

Không những là đặc sản, loại chuối này có công dụng rất tốt cho sức khỏe, giàu Vitamin, Kali và các khoáng chất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cửa hàng Thực Phẩm Chợ Sạch
Địa chỉ :
Tại Hà Nội :323 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội
Tại Sài Gòn : 638 Phạm Văn Bạch , P12 , Q. Gò Vấp , TP HCM
Hotline: 0964 346 255
Fanpage Chợ Sạch: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam