1
Bạn cần chúng tôi tư vấn gì không ạ?

Nguyên liệu món bún bò Huế cần có của người nội trợ

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nguyên liệu cần có cho món bún bò Huế

Bún bò Huế là đặc sản xứ Huế. Để làm nên một tô bún bò Huế có hơi cầu kì một chút nhưng chính cái sự cầu kỳ cùng kiên nhẫn đấy đã tạo nên một nồi nước dùng chuẩn vị truyền thống người Huế. Vậy Nguyên liệu món bún bò Huế là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có cho món bún bò Huế

1. Sả

củ sả nấu bún bò Huế

Một nồi hầm xương của bún bò Huế sẽ gồm có xương bò, xương heo, được ninh chuẩn nhất là từ 13-15 giờ cùng với xả. Sả tạo nên được hương vị thơm riêng cho nước dùng của bún bò, không bị lẫn với hương vị của nước dùng nấu phở.

Nguyên liệu bún bò huế thì nước dùng thường đặc biệt hơn nước dùng của phở rất nhiều, bởi không chỉ dùng xương heo, nước dùng phải được ninh từ xương bò để đảm bảo hương vị. Ngoài ra trong quá trình hầm xương có thể sử dụng để luộc chín bắp bò, các chất tiết ra từ bắp bò sẽ hòa quyện vào nước dùng, tăng thêm hương vị đậm đà.

Lưu ý: Không nên cho chân giò vào luộc ở nồi hầm xương, có thể làm tối màu nước, cũng như tăng vị xương heo trong nồi hầm.

2. Mắm ruốc

Mắm ruốc Huế- Nguyên liệu cần có cho món bún bò Huế

Bún bò Huế có mắm tôm không? Chắc chắn là không có mắm tôm nhưng mắm ruốc Huế bắt buộc phải có. Mắm ruốc thường không có vị tanh, và thường được sử dụng làm gì vị hoặc một số ít sử dụng pha làm mắm chấm.

Để làm được mắm ruốc, người ta phải mất thời gian ủ từ 6 tháng, thậm chí đến 10 tháng mới có được thành phẩm tốt nhất. Chính do việc ủ lâu như vậy nên các protein và axit amin đã được phân hủy hoàn toàn, nên rất có lợi cho sức khỏe.

Hiện nay đã có rất nhiều nơi nổi lên với mắm ruốc, như Quảng Ninh, Nghệ An, nhưng chuẩn vị nhất cho món bún bò Huế vẫn là mắm ruốc chuẩn Huế.

3. Chả cua Huế

Chả cua Huế

Nghe dường như đây đã là một đặc sản nổi tiếng của Huế. Và việc tự làm món này không hề quá khó khăn. Và việc tự làm cũng như tạo ra được vị chả cua riêng cho từng quán bún bò Huế.

Dường như nhiều quán bún bò Huế lại bỏ qua điều này, họ thay vào đó là giò heo, hoặc giò bò, để tiện cho việc mua hơn cũng như đơn giản và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, chính những chi tiết nhỏ như chả của lại mang lại được hương vị Huế cho bát bún bò, đảm bảo sẽ thu hút được khách hàng hơn.

4. Rau thơm ăn kèm

Rau thơm ăn kèm

Rau ăn bún bò Huế cũng chính là điểm tạo nên thành công của món bún Huế. Vậy bún bò Huế ăn kèm với rau gì? Chắc chắn không thể thiếu những loại rau sau: húng quế, mùi tàu, hoa chuối thái sợi, và có thêm chanh và ớt.

Khi ăn bún bò Huế có kèm rau thơm sẽ đạt được hương vị đậm đà xứ Huế. Đồng thời cũng giúp dễ ăn và giảm nhiệt của tô bún nóng hổi mới ra lò.

Những giới thiệu trên này đã đưa ra được những nguyên liệu bún bò huế bắt buộc cần có mà hay bị bỏ qua. Mong các bạn có thể chuẩn bị đầy đủ để bán bún làm ra là chất lượng chất.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Nhục thung dung tươi - 1300k/kg