1
Bạn cần chúng tôi tư vấn gì không ạ?

Cơm cháy chà bông Sài Gòn

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Cơm cháy chà bông Sài GònSài Gòn không chỉ nổi tiếng với bến cảng Nhà Rồng, không chỉ gây thương nhớ bởi cái ngọt lịm của Koi téa, mà đâu đó, Sài Gòn còn vương vấn bởi thứ thức quà đặc trưng,  một món đặc sản tiếp theo từ Sài Gòn: Cơm cháy chà bông Sài Gòn.Mời các bạn cùng theo dõi.

 Đã từ lâu cơm cháy chà bông Sài Gòn đã trở thành món đặc sản nổi tiếng của Sài Thành, bất kỳ ai du lịch đến thành phố này đều muốn tìm mua món ăn này về làm quà hoặc là để tự thưởng cho mình cái hương vị đặc trưng của thành phố ồn ã này.. Cơm cháy chà bông luôn biết làm vừa lòng người thưởng thức nó, ngay đến cả những vị khách khó tính nhất.

Nhắc đến cơm cháy chà bông, thông thường người Bắc sẽ nhắc về cơm cháy Ninh Bình mà ít ai biết rằng, ở cách đó gần 2000km, loại đồ ăn này cũng nổi tiếng chẳng kém cạnh.

Nếu ai đã từng một lần ăn thử cơm cháy Sài Gòn chắc đã biết hương vị của nó, khác biệt hoàn toàn với cơm cháy Ninh Bình và cơm cháy mua ngoài siêu thị vì cơm cháy Sài Gòn rất thơm, giòn và đặc biệt là rất nhiều ruốc, ăn đến cuối gói vẫn thấy ngon.

Từ xưa, cơm cháy chà bông vốn là cách "cấp cứu" cho phần cơm còn thừa, khó ăn trong nồi, nhưng nhờ sự kết hợp tài tình giữa các gia vị mà đây trở thành món ăn vặt được yêu thích số một.

Thưởng thức cơm cháy chà bông Sài Gòn cũng là thú vui, người ta thường dùng nó để làm món ăn vặt, hay lót dạ. Cầm miếng cơm cháy trên tay, rồi nặn một chút tương ớt lên trên bạn cứ từ từ mà thưởng thức hương vị thơm ngon giòn rụm của nó. Nhớ cắn từng miếng cẩn thận nhé, đừng để chà bông, hành rớt xuống đất.

Bạn bảo quản cơm chà bông Sài Gòn ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh bị ẩm mốc. Tốt nhất bạn nên chọn cơm được đóng gói trong túi zip hút chân không, như vậy sẽ dễ bảo quản hơn.

Ẩm thực cổ truyền  chúc bạn có một ngày mới vui vẻ, thưởng thức được nhiều hơn những đặc sản của quê nhà!

Hotline : 0964346255 hoặc inbox fanpage : Ẩm thực cổ truyền .