1
Bạn cần chúng tôi tư vấn gì không ạ?

Đặc Sản Phá Lấu Sài Gòn

Đặc Sản Phá Lấu Sài Gòn - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Đặc Sản Phá Lấu Sài GònĐể tiếp theo chuyên mục Ẩm thực vùng miền , hôm nay Ẩm thực cổ truyền sẽ giới thiệu tới quý vị một món đặc sản của Sài Gòn đó là Phá lấu Sài Gòn.Đặc sản Sài Gòn nhiều vô kể, nhưng độc nhất vô nhị  thì phải nhắc đến "phá lấu",  một món ăn chỉ có tại Sài Gòn.

Từ lâu, phá lấu đã là một món ăn vặt, dân dã mà ngon miệng của người dân Sài Gòn. Phá lấu là món ăn dễ gây nghiện, lần đầu thử có thể thấy bình thường, nhưng ăn đến lần thứ 2, thứ 3 là “ghiền” và bạn khó lòng quên được.

Cái hấp dẫn của món phá lấu nằm ở hậu vị ngọt dịu của nước chấm đi kèm, cái dai dai, sựt sựt của tai heo, đậm đà chút vị béo của những miếng phèo, bao tử... Chiếc bánh mì phá lấu kẹp chung với hành, dưa leo kèm vị cay nồng của ớt, cắn vào một miếng là thấy hết ngay hương vị đậm đà của món ăn độc đáo này.

Một chén phá lấu ăn vặt đúng điệu không được quá to, chỉ bé hơn chén ăn cơm để ăn xong còn thòm thèm, không bị ngán. Lòng bò không cứng, không hôi, bánh mì chấm kèm phải giòn vừa đủ. Đặc biệt, món phá lấu phải dọn kèm nước chấm pha bằng nước mắm và nước me với tí ớt bột.

Xem thêm: Đặt tour du lịch Sài Gòn ăn phá lấu 

Món ăn này cũng hấp dẫn bởi thứ nước lèo màu nâu cánh gián sóng sánh, có hương vị đặc biệt không lẫn vào bất cứ món ăn nào. Gia vị để nấu nồi phá lấu cũng rất cầu kỳ, gồm ngũ vị hương, quế chi, bát giác, đại hồi, tiểu hồi cùng một số vị thuốc bắc. Còn phần thịt có thể là bất cứ từ lưỡi, tai, ruột cho đến bao tử của heo, bò. Nồi phá lấu thường luôn sôi ùng ục và thoang thoảng vị nước dừa.

Ẩm thực cổ truyền  chúc bạn luôn ngập tràn năng lượng và thưởng thức được nhiều hơn những đặc sản của quê nhà!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline : 0964346255 hoặc inbox fanpage : Ẩm thực cổ truyền .