1
Bạn cần chúng tôi tư vấn gì không ạ?

Nước Cốt Cua Đồng - 120k/500ml

Nước Cốt Cua Đồng - 120k/500ml - 5.0 out of 5 based on 4 votes

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nước Cốt Cua Đồng - 120k/500mlNước Cốt Cua Đồng là một trong những gia vị chính tạo nên hương vị của niêu cá kho Làng Vũ Đại. Nếu bạn muốn kho được niêu cá kho có hương vị giống làng Vũ Đại thì mua ngay tương cua đồng: 120k/500ml.

Hàng năm cứ vào khoảng tháng 9 khi cái nằng của mùa hè dịu bớt cũng là lúc cua đồng rời khỏi hang đi kiếm ăn. Theo kinh nghiệm của những bác nông dân thì thời điểm này là cua béo ngậy và có nhiều gạch nhất. Trong làng nhà nào cũng cố gắng dự trữ nhiều tương cua để dành cho mùa đông sắp tới. 

bắt cua

Nước cốt cua đồng là một đặc sản của Làng Vũ Đại được cơ sở Trần Luận gìn giữ công thức gia truyền từ đời này sang đời khác.Ngày nay, thừa hưởng những công thức gia truyền và tiếp thu ý kiến đóng góp, khẩu vị của khách hàng ở khắp mọi nơi, cơ sở cá kho Trần Luận đã nghiên cứu và chế biến ra món Nước cốt tương cua, một sản phẩm tuyệt vời được thừa hưởng từ nước cốt cua đồng truyền thống.

Các bước làm nước cốt cua đồng 

Cua đồng  xóc nước, làm sạch bùn đất bám bên ngoài. Sau đó, xé mai ra để riêng, bóc vỏ, yếm và miệng. Thân cua để riêng ráo nước và xóc muối thật ráo. Gạch cua các bạn khêu vào bát có nước muối sau đó gạn bỏ nước đi để làm sạch.

Các bước làm nước cốt cua đồng

Tiếp theo cho cua vào cối và giã bằng tay rồi lọc lấy nước thịt cua.

Trộn nước cua với muối hạt, hành tăm giã nhuyễn, thính ngô hoặc thính gạo đã được rang vàng giã nhỏ và một ít vỏ tắc hay vỏ quýt khô, riềng khô giã nhỏ, và dùng đũa đảo đều...  Tỷ lệ cua và muối là cứ 1kg cua là 0,5 kg muối hạt.

Cho nước cua đã trộn đều vào hũ sành hoặc bình sứ, đậy kín rồi đặt cạnh bếp củi, 5-7 ngày sau là có thể sử dụng tùy vào thời tiết. 

Sau thời gian ủ, hũ tương cua dậy mùi, đầy đủ hương thơm đồng cua với vị ngọt của thịt cua, vị béo của gạch cua, tạo thành món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Cách sử dụng nước cốt cua đồng

Ngoài việc làm gia vị cho món cá kho nổi tiếng Làng Vũ Đại thì nước cốt cua đồng còn được sử dụng làm nước chấm cho một số món ăn như: Rau luộc, thịt luộc, đậu phụ... thậm chí có thể chan trưc tiếp vào cơm ăn ngay. Nên cả người già và trẻ nhỏ đều có thể dùng được. 

Khi mua về các mẹ nếu khéo tay có thể dùng nước cốt cua đồng để chế biến một số món ăn khác đặc biệt là món cá kho khi cho nước cua vào thì có hương vị rất ngon và ngậy.

Địa chỉ mua nước cốt cua đồng tại Hà Nội và Tp HCM

Quy khách đặt mua nước cốt cua đồng vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525
Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)
Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)
Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam